You are currently viewing Sports Franchise: Not a Common Business Model

Sports Franchise: Not a Common Business Model

การเป็นเจ้าของแฟรนไชส์กีฬาไม่เหมือนกับการเป็นเจ้าของธุรกิจอื่นๆ ในขณะปฏิบัติงาน คนที่อยู่บนสุดของธุรกิจเหล่านี้ต้องกังวลเกี่ยวกับการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับกิจกรรมของพวกเขา โรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี ค้นพบสิ่งนี้เมื่อไม่นานนี้ เนื่องจากความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับรัสเซียและความขัดแย้งในยูเครนอย่างต่อเนื่อง อับราโมวิชจึงถูกตัดสิทธิ์การเป็นผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลเชลซีในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ในขณะที่การกระจายคะแนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับนักพนัน การพยายามนำเสนอบุคคลสาธารณะที่แข็งแกร่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของ บางคนรักตัวเองกับแฟน ๆ และเมืองสร้างความสัมพันธ์ที่ยาวนาน อย่างไรก็ตาม มีอีกหลายคนถูกถอดออกจากการเป็นเจ้าของธุรกิจในเรื่องอื้อฉาวที่มีชื่อเสียง นี่คือตัวอย่างเจ้าของบางคนที่ไม่มีแนวปฏิบัติทางธุรกิจที่ดีที่สุดและถูกกีดกันจากลีกของพวกเขา

บางทีคุณยายที่คลั่งไคล้และเหยียดผิวของคุณไม่ควรเป็นเจ้าของหงส์แดง?

ชุดสูทธุรกิจนักฟุตบอลหล่อ

Marge Schott เดิมถูกมองว่าเป็นคนที่ทำลายเพดานกระจกสำหรับผู้หญิงในการเล่นกีฬา เธอซื้อหุ้นส่วนน้อยในทีมในปี 1981 ก่อนที่จะซื้อส่วนได้ส่วนเสียใน Cincinnati Reds ในราคา 11 ล้านดอลลาร์ในปี 1984 เมื่อเธอรับช่วงต่อ หงส์แดงเป็นที่รู้จักในเรื่องการรักษาราคาตั๋วให้ต่ำ เพื่อให้ครอบครัวสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ นั่นคือจุดเริ่มต้นของคำชมของชอตต์

Schott เคยเดิน Saint Bernard ของเธอบนสนามและปล่อยให้มันไปที่ห้องน้ำบนพื้นผิวการเล่น จากนั้นจะมีความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมยาวเหยียดซึ่งจะทำให้เธอมีปัญหา

ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 การพิจารณาคดีพบว่า Schott เรียก Eric Davis และ Dave Parker ว่าเป็นการเหยียดเชื้อชาติตามคำให้การของอดีตพนักงานที่ฟ้องทีม ชอตต์ยังเป็นที่รู้จักเนื่องจากมีปลอกแขนพร้อมเครื่องหมายสวัสติกะและอธิบายว่าเป็นของขวัญจากอดีตพนักงาน การเหยียดเชื้อชาติ การเหยียดเพศ และความคิดเห็นของเธอเกี่ยวกับอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ จะนำไปสู่การสืบสวนของ MLB ในปี 1993

ผลของการสอบสวนคือค่าปรับ $250,000 และถูกสั่งพักงานจากการทำงานเป็นทีมในปี 1993 หลังจากนั้นเธอจะถูกสั่งพักงานครั้งที่สอง ซึ่งห้ามไม่ให้เธอปฏิบัติงานประจำวันในทีมจนถึงปี 1998 เผชิญกับการสอบสวนครั้งที่สามในปี 1999 Schott ขาย สัดส่วนการถือหุ้นของเธอในทีมเป็นเงิน 67 ล้านดอลลาร์แก่คาร์ล ลินเดอร์ เนื่องจากแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากเจ้าของส่วนน้อยที่กำลังวางแผนที่จะขับไล่เธอ

สเตอร์ลิงโดนเด้ง

โดนัลด์ สเตอร์ลิ่งเป็นเจ้าของทีมซานดิเอโก/ลอสแองเจลิส คลิปเปอร์ส ไม่ได้สร้างทีมที่แข็งแกร่งมากมายในสนาม ในขณะที่สัญญากับคนดีในซานดิเอโกในตอนแรก เขาจะใช้เงินจำนวนไม่จำกัดเพื่อสร้างคู่แข่ง สเตอร์ลิงได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเขาตระหนี่เรื่องเงิน และต่อมาก็ย้ายกรรไกรตัดเล็บไปทางเหนือไปยังลอสแองเจลิส

เมื่อสเตอร์ลิงพยายามจะย้ายทีมในปี 2525 ได้มีการสอบสวนจากเจ้าของเกี่ยวกับปัญหาที่เขาเล่นเป็นผู้เล่นและโค้ช แม้จะมีคำแนะนำว่าพวกเขายุติความเป็นเจ้าของของสเตอร์ลิง จากนั้นรองประธานลีก เดวิด สเติร์น แนะนำให้เขารักษาตำแหน่งของเขาในฐานะเจ้าของและจ้างคนมาดำเนินการประจำวัน สเตอร์ลิงจะย้ายทีมไปที่ลอสแองเจลิสในปี 1984 ในภายหลัง ลีกนี้น่าจะเสียใจในภายหลังที่ไม่ได้ขับไล่เขา

สเตอร์ลิงจะพบว่าตัวเองอยู่ในน้ำร้อนในปี 2014 เมื่อ TMZ เผยแพร่ข้อความที่เขาทิ้งให้ผู้หญิงคนหนึ่งโดยใช้การเหยียดเชื้อชาติ นอกจากนี้เขายังขอให้เธอไม่นำคนผิวดำมาเล่นเกมของ Clippers เนื่องจากแรงกดดันจากผู้เล่น โค้ช และสาธารณชน เอ็นบีเอจึงสั่งห้ามสเตอร์ลิงตลอดชีวิตและบังคับให้เขาขายทีม

โฮลดิ้ง McCourt

MLB เข้ารับตำแหน่ง Dodgers ในปี 2554 หลังจากการดำรงตำแหน่งของ Frank McCourt ที่น่าอับอาย McCourt ซึ่งเข้ารับตำแหน่ง Dodgers ในปี 2547 กำลังจะผ่านการหย่าร้าง ดิ้นรนกับกระแสเงินสดเนื่องจากการหย่าร้างที่รอดำเนินการ อนาคตของทีมลอสแองเจลิสต้องขึ้นศาล แม้จะมีปัญหาทางการเงินของ McCourt เขาเชื่อว่าเขาสามารถรักษาทีมไว้ได้หาก MLB จะอนุมัติข้อตกลงทางโทรทัศน์มูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ที่ลอสแองเจลิสได้เจรจาไว้

ลีกได้แต่งตั้งบุคคลเพื่อดูแลการปฏิบัติงานประจำวันและกำหนดว่าลอสแองเจลิสแทบจะไม่ได้ทำบัญชีเงินเดือนในเดือนมิถุนายน McCourt หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อตกลงทางโทรทัศน์จะช่วยรักษาความเป็นเจ้าของของเขาได้ อย่างไรก็ตาม MLB ระบุว่าราคานี้ต่ำกว่ามูลค่าตลาดและปฏิเสธข้อตกลง

เนื่องจากข้อตกลงทางโทรทัศน์ล้มเหลว ดอดเจอร์สจึงต้องยื่นฟ้องล้มละลาย ในที่สุดทีมจะถูกขายให้กับ Guggenheim Baseball Management LLC

Leave a Reply